3 Vấn đề pháp lý quạn trọng nhất bạn cần lưu ý khi thuê căn hộ

  Thứ Thu, 19/08/2021  (0)Bình luận

Ngoài việc tìm kiếm một căn hộ ưng ý, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề pháp lý để tránh những phiền phức có thể xảy ra trong quá trình thuê căn hộ, và đặc biệt là tránh những trường hợp lừa đảo khiến bạn "vừa mất tiền, vừa không có chỗ ở".

Trước khi giao dịch thuê căn hộ diễn ra, bạn cần hiểu rõ những vấn đề sau:

XÁC MINH QUYỀN SỞ HỮU CỦA NGƯỜI CHO THUÊ

Bạn buộc phải NGHIÊM TÚC yêu cầu chủ căn hộ cung cấp các giấy tờ liên quan như chứng minh thư, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký,... để xác định họ có đủ thẩm quyền cho thuê nhà hay không.

Nếu là chủ nhà thứ 2, bạn cần yêu cầu trình bản hợp đồng với chủ nhà chính và tìm hiểu xem có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không.

MỌI GIAO DỊCH ĐỀU PHẢI THỰC HIỆN BẰNG VĂN BẢN

Pháp luật nước ta hiện nay không bắt buộc các hợp đồng cho thuê phải công chứng, nhưng nếu giá trị hợp đồng lớn thì nên lập hợp đồng và làm công chứng.

Một số mục cần được thỏa thuận trong hợp đồng như: Kỳ hạn thuê; Tiền cọc; Tiền thuê nhà; Các chi phí cho những dịch vụ kèm theo tại khu căn hộ;... Hợp đồng cũng cần có đầy đủ các thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng.

THỦ TỤC QUY ĐỊNH VỀ CƯ TRÚ

Sau khi đi đến ký kết hợp đồng thuê căn hộ, bạn phải thực hiện thông báo về việc lưu trú cho công an ở khu vực đó. Nếu bên cho thuê không thực hiện đăng ký thường trú của căn hộ cho thuê tại địa phương, khi đó khách thuê phải tự thực hiện thủ tục thông báo lưu trú trên.

Các thủ tục pháp lý khi thuê căn hộ là vấn đề quan trọng nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể nắm được. Mong rằng với những thông tin bên trên, có thể giúp bạn nhanh chóng thuê được một căn hộ ưng ý, tương xứng với số tiền bỏ ra.

Ngoài ra, một cách đơn giản và an toàn hơn là bạn sử dụng dịch vụ cho thuê thông qua các công ty uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để lựa chọn được một căn hộ chất lượng, cũng như không phải lo lắng bởi những vấn đề pháp lý có thể xảy ra.

SHE LAND

THƯƠNG HIỆU MUA BÁN - CHO THUÊ BẤT ĐỘNG SẢN

THUỘC TẬP ĐOÀN SHE GROUP

Viết bình luận của bạn: